ชื่อหนังสือ : วิทยาศาสตร์การอาหารของลิพิดและผลิตภัณฑ์
ผู้แต่ง : นพรัตน์ ปราบสงบ
เลขหมู่ : 664 น16ว 2564
สารบัญ : สารบัญ : ประเภทของลิพิด — แหล่วงของลิพิดที่พบในธรรมชาติ — สมบัติทางกายภาพและเคมีของไขมันและน้ำมัน — ตัวกระทำอิมัลชัน — สารด้านออกซิเดชัน — สารเคลือบผิว — ไขมันและน้ำมันกึ่งอาหารและผลิตภัณฑ์อาหาร — มายองเนส น้ำสลัด ครีม และไอศครีม — เนยและเนยเทียม — ช็อกโกแลค — ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีสมบัติเชิงหน้าที่